NẾU KHÔNG THAY LÕI THÌ CHUYỆN GÌ XẢY RA?

Trong một hệ thống máy lọc nước có nhiều bộ phận, nhưng lõi lọc nước là bộ phận nổi trội hơn cả không chỉ ở dáng vẻ bên ngoài mà còn ở công năng sử dụng. Theo đó, chức năng của lõi máy lọc nước là loại bỏ các tạp chất, cặn bã cũng như các vi khuẩn có hại trong nguồn nước, bổ sung thêm các chất khoáng cần thiết cho nước sạch sau khi đã lọc. 

Xét về vẻ ngoài, đa số các lõi lọc nước đều có hình trụ tròn và dài, kích thước mỗi loại có thể to hoặc nhỏ khác nhau. Hầu hết chúng đều được chế tạo từ những nguyên vật liệu cực kỳ an toàn, không bị ăn mòn nên đảm bảo chất lượng nước sau khi trải qua quá trình lọc. Thành phần chính tạo nên lõi lọc nước có thể kể đến như polypropylen (PP), polyetylen (PE) hay than hoạt tính…

Tác hại của việc không thay lõi định kỳ

Thông thường, các chuyên gia đều khuyến cáo nên thay lõi lọc sau một thời gian sử dụng. Thời điểm thay sẽ khác nhau ở mỗi loại, nhưng hầu hết đều nên thay để đảm bảo chất lượng nước được an toàn nhất.

Ống than hoạt tính

Khi được sử dụng trong một thời gian dài, ống than hoạt tính sẽ hấp thụ rất nhiều tạp chất từ nước và chuyển sang màu nâu. Nếu cứ để như thế, hiệu quả lọc sẽ suy giảm, có thể để lại tạp chất trong nước mà lẽ ra cần được thiết bị loại bỏ.

Ống than hoạt tính trước và sau khi sử dụng

Màng sợi rỗng

Nếu bạn tiếp tục sử dụng màng sợi rỗng, nó sẽ tiếp tục hấp thụ tạp chất nhưng sẽ thay đổi màu sắc đến mức này và sẽ mất khả năng lọc. Để lõi lọc hoạt động bình thường, cần sử dụng lõi lọc trong hạn dùng và thay mới thường xuyên.

Màng sợi rỗng trước và sau khi sử dụng

① Hiệu suất của máy xử lý nước/máy lọc nước sẽ bị suy giảm.

Khi sử dụng lõi lọc, rất có thể chức năng lọc nước của lõi lọc sẽ suy giảm dần, và không còn khả năng loại bỏ các tạp chất cần lọc bỏ. Khi đó, máy xử lý nước/máy lọc nước sẽ bị quá tải và không thể thực hiện đúng chức năng.

② Sẽ không thể loại bỏ mùi clo và tạp chất cần loại bỏ khỏi nguồn nước

Như đã giải thích trong mục ①, nếu không thay lõi lọc thì chức năng lọc nước sẽ bị suy giảm. Vai trò chính của quy trình lọc nước là loại bỏ mùi clo và tạp chất thường có trong nước máy, và nước tinh khiết không chỉ hết mùi clo, mà còn không còn vị clo nữa.

③ Lưu lượng nước (lượng nước có thể được tạo ra mỗi lần) sẽ bị suy giảm.

Các lõi lọc có chứa nhiều bộ lọc để tinh chế, còn được gọi là phương tiện lọc, nhưng do sử dụng liên tục, các tạp chất không mong muốn có thể tích tụ trong lõi lọc này và khiến chúng bị tắc. Điều này làm giảm lượng nước có thể đi qua lõi lọc, có nghĩa là sẽ lọc được ít nước hơn mỗi lần, dẫn đến làm giảm hiệu quả chi phí.

④ Tăng khả năng tái nhiễm khuẩn virus, ion kiềm độc,…

Các lõi lọc đã được nghiên cứu và được các nhà sản xuất công bố thời gian có có thể sử dụng nếu như quá hạn thay lõi nhưng không thay thế có thể dẫn đến tình trạng tái nhiễm khuẩn như thế sẽ bị phản tác dụng cũng như gây hại ngược lại cho sức khỏe.

⑤ Độ bền và tuổi thọ máy lọc nước gia đình bị giảm đi đáng kể

Việc sử dụng máy lọc nước mà không bảo dưỡng, bảo trì sẽ làm cho máy gặp trình trạng quá tải. Vì bên trong lõi máy lọc nước cũng chỉ là các vật liệu tiêu hao và có tuổi thọ nhất định, nên cần được thay định kỳ. Bộ phận này chỉ có khả năng hấp thụ chất bẩn, ô nhiễm trong một thời gian, do đó, khi sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất nên thường xuyên thay lõi để đảm bảo chất lượng máy.

Tốn kém chi phí sửa chữa và thay thế

Ngoài ảnh hưởng đến chất lượng nước, tuổi thọ máy, việc không thay lõi thường xuyên hoặc định kỳ khiến gia đình tốn kém chi phí để thuê người về sửa chữa máy lọc nước. Nhiều trường hợp thiết bị lọc nước bị hỏng nặng, không sửa được, buộc người dùng phải thay máy mới hoàn toàn.

TÓM LẠI: Nếu không thay lõi lọc đúng theo hướng dẫn thì nước vẫn qua, hóa chất vẫn qua. Chất lượng và lưu lượng nguồn nước uống sẽ bị ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và hiệu suất sử dụng.

Mizuchan – Đơn vị cung cấp máy lọc nước và hệ thống xử lý nước uy tín

Máy lọc nhà là thiết bị nên có trong hầu hết mọi gia đình, bởi nguồn nước mà con người tiếp nhận mỗi ngày có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Do đó, việc lựa chọn các thương hiệu máy lọc nước tốt là giải pháp mà bạn nên nghĩ đến. Đến với Mizuchan, quý khách hàng sẽ nhận được sự phục vụ tận tình nhất từ đội ngũ nhân viên, cam kết bán sản phẩm chất lượng, nhập khẩu 100%. Mizuchan cung cấp công nghệ lọc nước hàng đầu Nhật Bản với mong muốn các gia đình Việt Nam đều có thể sử dụng nguồn nước chất lượng nhất.

Hy vọng những kiến thức về lõi máy lọc nước được chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích đối với người dùng. Thông tin chi tiết về các sản phẩm máy lọc nước thế hệ mới, bạn có thể xem thêm tại địa chỉ: https://mizuchan.org/ Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm ưng ý tạo Mizuchan.

Gọi ngay 08.1289.6111 để được tư vấn, hỗ trợ thắc mắc khi máy lọc nước bị hỏng hoặc đến kỳ thay lõi lọc nước với mức giá tốt nhất tại nhà.